phone call
Tin tức

7 điều các bạn nên biết trước khi thực hiện trị sẹo bằng laser

Posted in Kiến thức on Th11 17, 2021

Trị sẹo bằng laser là phương pháp phổ biến được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, trước khi các bạn bắt đầu công cuộc điều trị sẹo bằng laser, Vita sẽ hé lộ cho bạn 7 điều mà bạn nên biết trước khi thực hiện phương pháp trị sẹo này nhé. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để bỏ túi ngay 7 điều thú vị mà chắc hẵn bạn chưa biết về laser trị sẹo đấy.

1. Trị sẹo bằng laser chỉ giúp các vết sẹo mờ đi

Lazer chỉ giúp vết sẹo mờ đi

Trị sẹo bằng laser chỉ khiến những vết sẹo trên da mờ đi

Nhờ vào sự tiến bộ trong y học thẩm mỹ, các tia laser trở thành phương pháp điều tiết vết sẹo hữu hiệu. Thế nhưng, điều trị sẹo bằng laser không thể hoàn toàn xóa được vết sẹo. Những vết sẹo được điều trị bằng cách chiếu tia laser sẽ chỉ trở nên mờ hơn so với ban đầu. Trị sẹo bằng laser sẽ mang lại hiệu quả về tính thẩm mỹ vì người khác sẽ không thể nhìn thấy nó rõ ràng từ xa.

2. Kết quả trị sẹo bằng laser phụ thuộc nhiều vào bác sĩ điều trị

Nên lựa chọn nơi uy tín để điều trị sẹo

Bác sĩ điều trị sẽ quyết định phần nhiều vào kết quả khi điều trị sẹo bằng laser

Đây là điều mà các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi điều trị sẹo bằng laser. Các bạn nên chọn một bác sĩ đảm nhận ca điều trị có kinh nghiệm và hiểu biết chuyên môn cao bởi việc điều trị cần có những kiến thức y khoa nhất định. Nếu người thực hiện điều trị bằng laser của bạn thiếu chuyên môn y tế và kiến thức chuyên môn về da, điều trị sẹo bằng laser chẳng những không mang lại cho bạn kết quả mà thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến các vùng da lân cận.

3. Nên được tư vấn rõ ràng trước khi điều trị

Nên tìm hiểu kỹ trước khi điều trị sẹo bằng lazer

Bạn nên nghe tư vấn thật kỹ trước khi quyết định điều trị sẹo bằng laser

Việc được nghe tư vấn trước khi thực hiện ca điều trị sẹo bằng laser của bạn là rất quan trọng. Bạn nên biết tình trạng sẹo của bản thân đang như thế nào và bạn sẽ cần điều trị bao nhiêu lần mới đạt được kết quả như ý. Điều trị sẹo bằng laser được xem là một phương thức làm đẹp phổ biến. Thế nên, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ về liệu trình và hãy hỏi cặn kẽ về cách điều trị cũng như kết quả, điều cần làm, việc nên tránh,...

4. Chống nắng là điều rất cần thiết cả trước và sau khi điều trị sẹo bằng laser

Chống nắng là thiết yếu cho cả trước và sau khi trị sẹo bằng lazer

Nên chống nắng cả trước và sau khi trị sẹo bằng laser

Tia UV trong ánh nắng mặt trời là hung thủ lớn nhất trong việc kích thícvết sẹo thâm hình thành. Thế nên, chống nắng là bước làm đẹp và chăm sóc da mà tất cả các bạn nên thực hiện để hạn chế tình trạng sẹo trên da tệ hơn nhé! Đặc biệt là sau khi điều trị sẹo bằng laser, các nàng nên “lẩn tránh” ánh nắng tuyệt đối, bởi vì làn da của chúng ta lúc này khá nhạy cảm và rất dễ bắt nắng đấy.

5. Bạn sẽ cần nhiều hơn một lần điều trị sẹo bằng laser

Điều trị sẹo bằng laser là phương pháp hiệu quả nhưng chắc chắn đó không phải là một phép màu có thể khiến vết sẹo của bạn biến mất lập tức. Để mang lại kết quả lâu dài và hiệu quả cải thiện nhất, bác sĩ da liễu sẽ lên lịch một loạt các phương pháp điều trị bằng laser cho bệnh nhân trong một thời gian nhất định. Trị sẹo bằng laser được hiểu như một liệu trình làm đẹp dài hạn, bạn phải kiên trì và cố gắng nghe theo những hướng dần của bác sĩ thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

6. Bạn nên thay đổi một vài thói quen trước khi điều trị sẹo bằng laser

Để phục hồi làn/a> và có kết quả tốt nhất từ điều trị sẹo bằng laser, các bác sĩ da liễu sẽ khuyến cáo bệnh nhân không nên thực hiện những điều sau:

  • Bỏ hút thuốc trong ít nhất 2 tuần trước khi điều trị bằng laser.
  • Ngừng dùng vitamin E, aspirin, và các loại thuốc và chất bổ sung khác có thể làm kéo dài quá trình chữa lành vết sẹo
  • Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa retinoid hoặc axit glycolic trong 2 đến 4 tuần.
  • Hạn chế ánh nắng ở mức tối thiểu vì bạn sẽ không thể điều trị sẹo bằng laser nếu bị sạm da.

7. Kết quả sau khi trị sẹo bằng laser sẽ biểu hiện chậm

Như điều 5 đã nói bên trên, trị sẹo bằng laser là một quá trình khá dài và vất vả, thế nên kết quả điều trị sau lần đầu tiên sẽ không biểu hiện rõ ràng. Bạn phải biết cách chăm sóc da sau điều trị và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí sau một thời gian sẽ thấy kết quả rõ rêt hơn.

Xem thêm:

Vita hi vọng với 7 điều bạn cần biết bên trên về điều trị sẹo bằng laser sẽ giúp bạn có cách nhìn đúng đắn hơn về phương pháp trị sẹo này. Vita chúc các bạn sẽ sớm hoàn tất công cuộc trị sẹo để có được làn da trắng mịn như mong muốn nhé!

Danh mục

Dịch vụ chuyên môn

Mời xem thêm