phone call
Tin tức

19 Cách Tạo Động Lực Giảm Cân - VITA Clinic

Posted in Giảm cân on Th12 08, 2022

Để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả mong muốn, phái đẹp cần có một động lực đủ lớn, cùng chế độ tập luyện, ăn uống lành mạnh. Trong bài viết sau, hãy cùng VITA Clinic tìm hiểu về các cách tạo động lực giảm cân phi thường giúp phái đẹp lấy lại vóc dáng thon gọn mơ ước nhé!

Xem thêm:

Vì sao giảm cân lại cần nhiều động lực đến vậy?

Giảm cân là việc giảm chỉ số cân nặng của cơ thể, cân đối hơn với vóc dáng. Cơ thế hoạt động của quá trình này là điều chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể nhỏ hơn lượng calo cơ thể cần tiêu thụ để thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa. Đây là một hành trình khó khăn. Do đó, bạn cần nhiều động lực giảm cân để thúc đẩy bản thân thực hiện và hoàn thành tốt mục tiêu giảm cân đề ra, đạt được hiệu quả mong muốn.

Động lực giảm cân tạo nên sức mạnh quá trình giảm cân của bạn

Động lực giảm cân tạo nên sức mạnh quá trình giảm cân của bạn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 10 cách giảm mỡ lưng cho nữ hiệu quả ngay trong 1 tuần

19+ cách tạo động lực giảm cân

1. Xác định mục tiêu giảm cân

Vậy làm sao để tạo động lực giảm cân? Trước tiên, bạn cần tạo cho mình một mục tiêu giảm cân rõ ràng và viết tất cả ra giấy. Sau đó, bạn dán giấy ghi chú mục tiêu ở những khu vực dễ nhìn thấy như cửa phòng, tủ lạnh,... Điều này giúp bạn ghi nhớ hằng ngày và có động lực giảm cân mạnh mẽ.

2. Đặt kế hoạch giảm cân phù hợp với thực tế

Các chuyên da dinh dưỡng khuyên rằng mỗi cá nhân khi muốn giảm cân nên đặt cho mình mục tiêu nhỏ trước chẳng hạn như giảm 0,5 - 1kg mỗi tuần. Bởi việc đặt mục tiêu quá lớn không thể đạt được sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy thất vọng. Thực tế, bạn chỉ cần giảm 5 - 10% trọng lượng của cơ thể cũng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn.

3. Tập trung vùng mục tiêu từng giai đoạn

Bạn hãy chia nhỏ mục tiêu giảm cân của mình theo từng giai đoạn, từ đó có những hành động cụ thể hơn để đạt được mục tiêu nhỏ đó. Bạn có thể tham khảo phương pháp SMART để đặt mục tiêu giảm cân của mình: Cụ thể - Đo lường - Có thể đạt được - Thực tế - Thời gian.

Chia nhỏ mục tiêu để tạo động lực giảm cân

Chia nhỏ mục tiêu để tạo động lực giảm cân (Nguồn: Internet)

Xem thêm: [19+] Bài tập giảm mỡ bắp tay và kết hợp ăn uống

4. Linh hoạt thay đổi kế hoạch theo lối sống

Bạn đừng nên chọn chế độ ăn hay tập luyện quá sức, mà bạn không đủ kiên trì thực hiện. Điển hình như chế độ ăn. Có hàng trăm chế độ diet khác nhau, đều dựa trên nguyên tắc là thâm hụt calories. Vì thế, bạn đừng cứng nhắc thực hiện theo một chế độ KETO hay Low-carb nào đó, mà nên tạo ra một kế hoạch ăn uống phù hợp cho riêng bạn. Điều quan trọng là bạn chỉ cần duy trì các thói quen lành mạnh.

5. Cam kết thực hiện kế hoạch giảm cân

Hãy tự cam kết với bản thân và cộng đồng (có thể là bạn bè, người thân) bằng cách cập nhật quá trình giảm cân của mình. Điều này khiến bạn ý thức được rằng có rất nhiều người đang theo dõi kết quả mà bạn sẽ đạt được khi thực hiện giảm cân. Như thế, bạn sẽ có trách nhiệm và giữ vững động lực giảm cân của mình hơn.

6. Tuân thủ các mục tiêu đặt ra

Khi đã đặt ra mục tiêu giảm cân và lên kế hoạch chi tiết, bạn nên đảm bảo tuân thủ các mục tiêu của mình. Việc chỉ đặt mục tiêu mà không tuân thủ thực hiện, sẽ khiến bạn lơ là và dễ nản chí. Bạn có thể lên lịch tập luyện với PT hoặc nhờ người thân, bạn bè nhắc nhở liên tục trong thời gian đầu, giúp bạn hình thành thói quen và tuân thủ đúng các mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: Tiêm tan mỡ là gì? Giá tiêm tan mỡ 2022

7. Ghi nhật ký giảm cân

Ghi lại quá trình giảm cân và những cố gắng của bạn rất quan trọng trong việc tạo động lực giảm cân thành công. Bạn nên viết chính xác về số lượng thực phẩm bạn nạp trong ngày, số giờ bạn tập luyện, số lít nước bạn uống,... Điều này giúp bản quản lý và theo dõi lượng thức ăn bạn nạp và, giúp duy trì hiệu quả giảm cân. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi chép lại cảm xúc của mình, giúp bạn xác định nguyên nhân của việc ăn quá nhiều.

Ghi lại nhật ký giảm cân giúp tạo động lực giảm cân hiệu quả

Ghi lại nhật ký giảm cân giúp tạo động lực giảm cân hiệu quả (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 6 Cách giảm mỡ béo mặt "thần tốc" chỉ trong 5 ngày

8. Đặt ra các thử thách khi giảm cân

Một trong những động lực giảm cân thú vị mà bạn có thể áp dụng là đặt ra thử thách cho bạn. Tùy vào mục tiêu cụ thể cũng như sở trường, sở đoản mà bạn có thể lựa chọn thử thách bản thân trong thời gian ngắn.

9. Ăn mừng khi đạt được từng mốc đề ra

Giảm cân là một quá trình gian khổ, rất dễ nản chí, vì thế, đừng quên tạo động lực giảm cân bằng cách tự thưởng cho bản thân khi đạt được từng mốc nhỏ đề ra. Khi bạn cảm thấy tự hào về những gì bản thân đã làm được, bạn sẽ có cảm giác “như được nạp thêm năng lượng”, chinh phục các mục tiêu giảm cân tiếp theo.

10. Chia sẻ mục tiêu giảm cân với mọi người xung quanh

Việc chia sẻ với người khác rằng bạn đang có kế hoạch giảm cân sẽ tạo nên một “áp lực vô hình”, khiến bạn nhận thức được việc mình đang bị mọi người dõi theo. Điều này tạo nên động lực giảm cân to lớn để bạn thực hiện được mục tiêu. Bạn càng chia sẻ mục tiêu với nhiều người thì áp lực và động lực sẽ càng lớn.

Chia sẻ mục tiêu giảm cân giúp tạo áp lực và động lực

Chia sẻ mục tiêu giảm cân giúp tạo áp lực và động lực (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng trên và nguyên nhân khiến bụng trên to

11. Suy nghĩ và hành động tích cực

Những bạn có suy nghĩ tích cực, cảm thấy tự tin vào bản thân và tin vào khả năng đạt được mục tiêu, thường sẽ giảm cân thành công. Ngoài ra, những người sống có kế hoạch, hiểu rõ lý do tại sao cũng như các bước họ sẽ, đã và đang làm để chinh phục được mục tiêu sẽ có nhiều động lực để theo được kế hoạch đến cùng.

12. Bỏ ngoài tai nhận xét và cái nhìn của người ngoài

Con người hay có xu hướng muốn được mọi người công nhận, nên họ luôn quan tâm đến điều người khác nghĩ về mình. Đôi khi, điều này lại khiến bạn bị ám ảnh, sợ hãi trước khi những lời phán xét. Do đó, một cách để tạo động lực giảm cân phi thường là bạn hãy bỏ ngoài tai nhận xét của người ngoài và cố gắng thực hiện mục tiêu giảm cân đã đề ra.

13. Sẵn sàng cho thất bại và bắt đầu lại

Bạn đừng e sợ việc giảm cân thất bại mà hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục hành trình lâu dài này. Thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xử lý căng thẳng tốt và có chiến lược đối phó tốt sẽ giảm nhiều cân hơn và duy trì lâu hơn. Hãy áp dụng các phương pháp thư giãn để đối phó với căng thẳng.

Yoga giúp giảm căng thẳng

Yoga giúp giảm căng thẳng (Nguồn: Internet)

Xem thêm: TOP 15+ Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Trong 1 TUẦN

14. Từ bỏ sự cầu toàn

Bạn không cần phải giảm cân một cách hoàn hảo, đúng chuẩn mỗi số đo cho từng vòng trên cơ thể. Hãy cố gắng nói với bản thân rằng “Mình đã có một bữa ăn trưa thịnh soạn, vì thế, hãy trải nghiệm những bữa tối lành mạnh hơn”. Ngoài ra, bạn cũng không cần quá gay gắt, ép bản thân mỗi khi chính mình mắc lỗi. Đừng tạo sức ép như thế vì bạn sẽ dễ thấy mệt mỏi và mất động lực giảm cân.

15. Yêu thương bản thân

Nghiên cứu đã phát hiện ra những người không thích cơ thể mình sẽ ít có khả năng giảm cân. Do đó, bạn hãy tạo động lực giảm cân bằng cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Bạn hãy chụp ảnh hoặc quay lại quá trình giảm cân của mình để nhận thấy những thay đổi tích cực và duy trì mục tiêu giảm cân hiệu quả.

16. Xác định danh sách những bài tập yêu thích

Hoạt động thể chất là bước quan trọng giúp bạn đào thải mỡ, đốt cháy calories và giảm được số kg mong muốn. Thực tế, có nhiều bài tập và chế độ tập luyện khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng và tìm hiểu những bài tập yêu thích. Ngoài việc cân nhắc về nơi tập thể dục trong nhà hay bên ngoài, học một mình hay theo nhóm.

Xác định bài tập giảm cân yêu thích

Xác định bài tập giảm cân yêu thích (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Nguyên nhân đùi tích mỡ - 14 cách giảm mỡ đùi hiệu quả trong 7 ngày

17. Xác định hình mẫu muốn hướng đến

Có một hình mẫu hướng đến sẽ giúp bạn duy trì động lực giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn một hình mẫu thực tế, người mà bạn dễ dàng hướng tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các câu chuyện, bài blog truyền cảm hứng về những người đã giảm cân thành công, như thế bạn sẽ có nhiều động lực hơn.

18. Thú cưng có thể là người bầu bạn lý tưởng

Một nghiên cứu ở Canada cho thấy những người nuôi chó đi bộ trung bình 300 phút/tuần, trong khi người không nuôi chó chỉ đi bộ khoảng 168 phút/tuần. Vì thế, việc sở hữu vật nuôi được chứng minh rằng có thể giúp bạn tạo động lực giảm cân, cải thiện sức khỏe tổng thể và hạnh phúc hơn.

19. Tiếp thu lời khuyên và nhận trợ giúp từ các chuyên gia khi cần

Bạn đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của chuyên gia khi có nhu cầu giảm cân. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng đúng về kế hoạch giảm cân của mình. Bạn có thể tìm kiếm một chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng thực đơn healthy hoặc chuyên gia thể thao giúp bạn tập luyện đúng cách.

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Tham khảo ý kiến chuyên gia (Nguồn: VITA Clinic)

Xem thêm: DETOX GIẢM MỠ BỤNG: [15+] Công Thức Cực Dễ Làm

20. Hãy diện những bộ cánh thật đẹp

Bạn có thể tìm mua những bộ đồ tập gym xinh xắn để mặc khi tập luyện và mua những bộ trang phục giúp tôn lên đường nét cơ thể của bạn. Như thế, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về cơ thể mình, có suy nghĩ tích cực về quá trình giảm cân của bản thân và tạo động lực giảm cân tiếp tục.

Giảm cân chưa bao giờ dễ đến thế khi có VITA đồng hành

Bên cạnh việc tạo động lực giảm cân cho mình bằng cách xây dựng chế độ tập luyện - ăn uống khoa học, bạn có thể dùng các liệu trình thẩm mỹ chuyên nghiệp. Thẩm mỹ viện VITA Clinic mang đến cho khách hàng các liệu pháp hiện đại, giúp đào thải mỡ hiệu quả, nhanh chóng và giúp săn chắc cơ thể cho khách hàng, điển hình như:

Body Contour:

Body Contour là kỹ thuật giảm mỡ không xâm lấn hiện đại, dựa trên ứng dụng làm lạnh có kiểm soát. Các mô mỡ sẽ được đông lạnh ở nhiệt độ - 10 độ C và làm chết các tế bào mỡ tự nhiên thông qua cơ chế chết theo chương trình. Sau 48 giờ điều trị, các đại thực bào hoạt động và đào thải tế bào mỡ ra khỏi cơ thể. Bộ phận gan tiến hành phân giải và chuyển hóa thành năng lượng.

Liệu trình Body Contour

Liệu trình Body Contour (Nguồn: VITA Clinic)

Body Define:

Body Define sử dụng sóng điện từ trường sẽ xuyên thẳng đến mô mỡ, tương tác với neuron thần kinh để kích thích sự co thắt, giải phóng acid béo tự do. Cơ chế tác động của Body Define tương đương như 20.000 lần gập bụng chỉ trong 30 phút điều trị.

Liệu trình Body Define

Liệu trình Body Define (Nguồn: VITA Clinic)

Phía trên là những thông tin về 19+ cách tạo động lực giảm cân giúp bạn vượt qua quá trình khó khăn này. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các liệu trình giảm mỡ chuyên nghiệp của thẩm mỹ viện VITA Clinic để cải thiện vóc dáng nhanh chóng. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của VITA sẽ giúp bạn thăm khám và tư vấn liệu trình thích hợp với tình trạng cơ thể. Liên hệ ngay đến số 028.71.079.889 hoặc đến chi nhánh gần nhất của VITA để được tư vấn bạn nhé!

Nguồn tham khảo: 16 Ways to Motivate Yourself to Lose Weight

Xem thêm:


Giới thiệu VITA CLINIC - VIỆN THẨM MỸ 5 SAO UY TÍN

Với hơn 8 năm kinh nghiệm và sở hữu 12 chi nhánh trên toàn quốc, VITA Clinic mang đến những giải pháp không xâm lấn, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đã làm hài lòng hàng trăm nghìn khách hàng với các liệu trình thẩm mỹ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu.

Đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn của chúng tôi với chuyên môn cao có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, với phác đồ điều trị phù hợp và dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 028.71.079.889

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

  • VITA - PEARL PLAZA - Lầu 3, Pearl Plaza - 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh
  • VITA - SC VIVO CITY - Lầu 4, SC Vivo City - 1058 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7
  • VITA - THẢO ĐIỀN PEARL - Lầu 3, Thảo Điền Pearl - 12 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2
  • VITA - SAIGON CENTRE - Lầu 6, Saigon Centre - 65 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1
  • VITA - LANDMARK 81 - Lầu 3, Landmark 81 - 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh
  • VITA - GIGAMALL - Lầu 4, TTTM Gigamall - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
  • VITA - PICO PLAZA - Lầu 3, Pico Plaza - 20 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình

Tại Đà Nẵng:

  • VITA - ĐÀ NẴNG - Lầu 3, Tòa Nhà Bưu Điện Thành Phố - 271 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê

Danh mục

Dịch vụ chuyên môn

Mời xem thêm