phone call
Điều trị tăng cân do rối loạn nội tiết
Điều trị tăng cân do rối loạn nội tiết
Điều trị tăng cân do rối loạn nội tiết

Tăng cân do rối loạn hormone

Theo các chuyên gia, việc tăng cân bắt nguồn từ 75% dinh dưỡng không hợp lý, 25% lười vận động và 5% còn lại do rối loạn hormone (nội tiết tố)

Khi bước vào giai đoạn lão hoá từ tuổi 35, lượng hormone trong cơ thể thường bị mất cân bằng (sụt giảm hoặc tăng cao). Việc này khiến bạn ăn uống khoa học và tập thể dục đều đặn vẫn tăng cân không kiểm soát.

Đặc biệt, một số thống kê hiện nay chỉ ra có tới 90% chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh/ mãn kinh gặp tình trạng tăng cân do rối loạn hormone.

Tại VITA Clinic, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đã nghiên cứu, quyết định chuyển giao công nghệ thay thế hormone sinh học (BIO-HRT) từ Hoa Kỳ, để kiểm soát cân nặng dựa trên việc cân bằng lại các hormone (nội tiết tố) trong cơ thể. Hormone tác động như thế nào đến cân nặng?

Có 4 loại hormone chính ảnh hưởng đến cân nặng

1. Hormone Cortisol (hormone căng thẳng):

Ở giai đoạn tiền mãn kinh/ tiền mãn dục, các triệu chứng như bốc hoả, mất ngủ, suy giảm chức năng sinh lí,... gây cảm giác khó chịu, bức bối dẫn đến hormone căng thẳng tăng cao. Điều này làm tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt là những loại đồ ăn chứa đường và nhiều tinh bột, từ đó dẫn tới sự tăng cân khó kiểm soát. 

2. Hormone sinh sản (estrogen, testosterone, progesterone):

Một triệu chứng thường gặp khác là chị em rất dễ nóng giận, đôi lúc trở nên nhạy cảm quá mức, hay lo âu, buồn phiền. 

3. Hormone tuyến giáp:

Nếu bạn có chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên nhưng vẫn không thể giảm cân thì nguyên nhân có thể là do bạn đang bị suy giáp. Suy giảm chức năng tuyến giáp (suy giáp) khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể kém đi, dẫn đến khả năng đốt cháy calo thấp mặc dù bạn tập thể dục rất nghiêm ngặt, kết quả bạn vẫn tiếp tục tăng cân và gần như không thể giảm mỡ được.

4. Hormone Insulin:

Insulin bị mất cân bằng trong giai đoạn từ 40 tuổi trở đi. Insulin dư thừa sẽ vô hiệu hoá hormone leptin khiến bạn cảm thấy đói kể cả khi đang no. Mặc khác, insulin quá cao sẽ ngăn chặn quá trình đốt mỡ và làm tăng lượng đường trong máu gây tăng cân và béo phì.

Kiểm soát cân nặng bằng phương pháp Bio-HRT

Phương pháp này sử dụng hormone sinh học BIO-HRT, với thành phần hoá học giống hệt với hormone (nội tiết tố) trong cơ thể người, dựa trên nền tảng khoa học đến từ AMMG (Hiệp hội chống lão hoá Hoa Kỳ). Cụ thể:

  1. Điều tiết hormone căng thẳng Cortisol bằng vi chất thảo dược giúp bạn thư giãn, giảm cảm giác thèm ăn
  2. Bổ sung hormone sinh sản (estrogen, progesterone, testosterone) giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hạn chế tích mỡ
  3. Bổ sung hormone tuyến giáp 
  4. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê đơn bổ sung các vi chất, tiền chất quan trọng nhằm hỗ trợ cơ thể tự tổng hợp nội tiết tố một cách tự nhiên, mang lại hiệu quả nhanh và an toàn tuyệt đối.

Quy trình điều trị

Tại sao bạn nên kiểm soát cân nặng bằng phương pháp Bio-HRT?

Đây là phương pháp sử dụng HORMONE SINH HỌC có nguồn gốc từ thực vật (thường là từ khoai mỡ hoặc đậu nành) và có cấu trúc phân tử giống hệt với Hormone trong cơ thể con người, nên Hormone sinh học được xem là Hormone “tự nhiên”, rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, liều lượng Hormone Sinh Học có thể được điều chỉnh cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu và liều lượng của từng cá thể riêng biệt theo từng nhu cầu chống lão hóa.