phone call
Tin tức

Tìm hiểu phương pháp cắt đáy sẹo - VITA Clinic

Posted in Trị mụn on Th11 24, 2022

Là phái đẹp, ai mà không ao ước mình sở hữu một thân hình săn chắc, một làn da mịn màng trắng sáng. Nhưng không phải ai cũng được “trộm vía” như thế đúng không? Có những bạn đang rất tự ti khi trên gương mặt của mình chi chít những vết sẹo rỗ, sẹo lõm. Nhưng các nàng đừng lo lắng khi hiện nay đã có rất nhiều phương pháp giúp làm đầy hay điều trị sẹo rất hiệu quả, đặc biệt là liệu pháp cắt đáy sẹo. Cắt đáy sẹo là một trong những phương pháp điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm hiệu quả. Vậy cắt đáy sẹo là gì? Cách cắt đáy sẹo ra sao? Vậy phương pháp này có gì đặc biệt? Hãy dành ra ít phút để cùng VITA Clinic tìm hiểu cắt đáy sẹo qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Cắt đáy sẹo là gì?

Đây được xem là liệu pháp mang lại hiệu quả giải phóng các mô sẹo xơ cứng bên dưới và đẩy sẹo rỗ lên nhanh hơn giúp cải thiện sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm hiệu quả hơn.

Đây được xem là liệu pháp mang lại hiệu quả giải phóng các mô sẹo xơ cứng bên dưới để tăng bề mặt da đẩy lên nhanh hơn và cải thiện sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm.

Cắt đáy sẹo lõm rất được mọi người ưa chuộng bởi hiệu quả của nó

Cắt đáy sẹo lõm rất được mọi người ưa chuộng bởi hiệu quả của nó (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Các phương pháp và liệu trình trị sẹo rỗ tận gốc và hiệu quả nhất hiện nay

Khi nào thì nên cắt đáy sẹo?

Dựa vào nhu cầu bản thân hay tình trạng sẹo mụn mà mỗi người sẽ có cách điều trị khác nhau. Cũng như tùy vào mong muốn của bạn mà các bác sĩ da liễu sẽ đưa ra những phác đồ điều trị sẹo phù hợp.

Có nhiều phương pháp điều trị cắt đáy sẹo khác nhau, trong đó, cắt đáy sẹo rỗ thường được các bác sĩ chỉ định để điều trị nếu nằm trong những trường hợp sau:

 • Sẹo lõm đáy hình tròn (do mụn trứng cá, tổn thương, phẫu thuật)
 • Sẹo lõm đáy hình vuông (do mụn, thủy đậu, chấn thương, phẫu thuật)
 • Sẹo lõm do ghép da

Bác sĩ da liễu xác định các loại sẹo thực hiện cắt đáy sẹo

Bác sĩ da liễu xác định các loại sẹo thực hiện cắt đáy sẹo (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Sẹo thủy đậu bao lâu thì hết?

Cắt đáy sẹo rỗ, cắt đáy sẹo lõm có rủi ro không?

Rủi ro là gì?

Bất kỳ phương pháp nào điều trị sẹo rỗ đều ít nhiều ẩn chứa những rủi ro nhất định, tác dụng của phương pháp cắt đáy sẹo lõm cũng vậy. Rủi ro và biến chứng tiềm ẩn của phẫu thuật sẹo dưới bao gồm:

 • Xuất hiện vết bầm do chảy máu (một vết bầm nhỏ là bình thường).
 • Đau vùng điều trị đáy sẹo.
 • Hiện tượng sẹo phì đại (5-10%) hay còn gọi là sẹo lồi, chủ yếu gặp ở vùng da quanh mắt, giữa hai lông mày, mép môi và môi trên.
 • Nhiễm trùng biểu hiện dưới dạng kích ứng da hoặc mụn mủ trên bề mặt da tại vị trí phẫu thuật.
 • Tăng sắc tố tạm thời sau viêm (còn gọi là sạm da) thường hết sau 2 đến 3 tháng.
 • Phản ứng dưới mức tối ưu hoặc không có cải thiện trong chữa bệnh.
 • Tổn thương dây thần kinh hoặc mạch máu, thường ở vùng hàm dưới, thái dương và vùng trước tai.

Xem thêm: Lăn kim trị sẹo rỗ PRP - Liệu trình trị sẹo rỗ hiệu quả hàng đầu

Có thể làm gì để giảm rủi ro bằng cách cắt qua gốc sẹo?

Những rủi ro này có thể xảy ra và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Người thực hiện quy trình cắt đáy sẹo trên bề mặt da.
 • Tình trạng sẹo trên bề mặt da, quy trình thực hiện.
 • Vết sẹo trên bề mặt da cũng như các dụng cụ, trang thiết bị được sử dụng trong quá trình điều trị.
 • Chăm sóc da đúng cách sau khi điều trị sẹo lõm.

Vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ điều trị sẹo đáng tin cậy và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị cắt đáy sẹo nào. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra với bề mặt da của chúng ta.

hương pháp điều trị sẹo rỗ nào cũng sẽ có những rủi ro

Phương pháp điều trị sẹo rỗ nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Tế bào gốc trị sẹo rỗ là gì? Liệu trình tế bào gốc hiệu quả hàng đầu

Các phương pháp thẩm mỹ có thể kết hợp với cắt đáy sẹo

Cắt đáy sẹo thường được kết hợp với các phương pháp thẩm mỹ khác để đạt được kết quả tốt nhất. Các phương pháp thẩm mỹ có thể kết hợp với cắt đáy sẹo bao gồm:

 • Laser: Laser là một phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị sẹo. Laser có thể giúp làm mờ sẹo và cải thiện kết cấu da. Việc kết hợp cắt đáy sẹo với laser có thể cải thiện kết quả điều trị và làm giảm sẹo hiệu quả hơn.
 • Fillers: Fillers là một phương pháp thẩm mỹ giúp tăng độ đàn hồi và cải thiện độ đẹp tổng thể của da. Kết hợp fillers với cắt đáy sẹo có thể giúp làm mờ sẹo và cải thiện độ đàn hồi của da.
 • Microdermabrasion: Microdermabrasion là một phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ tế bào chết và làm tăng sự tuần hoàn máu. Việc kết hợp cắt đáy sẹo với microdermabrasion có thể giúp cải thiện kết quả điều trị và giảm sẹo hiệu quả hơn.
 • Peels hóa học: Peels hóa học là một phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện độ đàn hồi và màu sắc của da. Kết hợp peels hóa học với cắt đáy sẹo có thể giúp làm mờ sẹo và cải thiện độ đàn hồi của da.

Bạn cũng có thể được chỉ định kết hợp cắt đáy sẹo rỗ với các phương pháp điều trị sẹo lõm sau đây. Lưu ý rằng mỗi phương pháp điều trị đều có những lợi ích riêng. Mục đích của mỗi phương pháp là để đạt được kết quả tốt nhất.

Để đạt hiệu quả điều trị sẹo và cải thiện rõ rệt tình trạng da sẹo chúng ta cần kết hợp bôi retinoids hay kim lăn trị sẹo hay peel da, thậm chí có thể chấm TCA hoặc điều trị sẹo bằng laser tùy theo nhu cầu và khả năng của từng người.

trị sẹo bằng lăn kim

Mục đích của mỗi phương pháp là để đạt được kết quả tốt nhất (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 3 Phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả & Chi phí bao nhiêu 2022?

Ai nên và không nên cắt đáy sẹo?

Những ai với khuôn mặt bị tổn thương hay để lại sẹo, thâm sau quá trình trị mụn thì những ai đang muốn da mình trở nên mịn màng, không còn phải tự ti thì đều có thể áp dụng liệu trình cắt đáy sẹo.

Không phải lúc nào cắt phần dưới sẹo cũng cho kết quả điều trị tốt. Vậy phương pháp này không phù hợp với ai?

 • Có tiền sử sẹo phì đại hoặc sẹo lồi kéo dài.
 • Gần đây đã dùng retinol (ví dụ: acitretin, isotretinoin) trong vòng 12 tháng
 • Nhiễm virus, vi khuẩn đang hoạt động
 • Sẹo lõm hình đáy nhọn

Nếu bạn đang sử dụng retinol thì không nên cắt đáy sẹo

Nếu bạn đang sử dụng retinol thì không nên cắt đáy sẹo (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Trị Sẹo Thâm Ở Chân: [20+] Cách Điều Trị Cực Hiệu Quả

Các lưu ý khi cắt đáy sẹo

Phương pháp tách đáy sẹo là phương pháp điều trị sẹo lõm khá phức tạp. Do đó, chúng ta phải sắp xếp thời gian thăm khám trước mỗi lần điều trị để bác sĩ da liễu dễ dàng theo dõi và kiểm tra vết sẹo và bề mặt da. Mục tiêu là phải đảm bảo được bạn không có chống chỉ định nào cũng như những vấn đề ảnh hưởng đến kết quả điều trị sẹo rỗ lâu năm.

Hai ngày đầu sau khi rạch đáy sẹo lõm

Đây là thời điểm nhạy cảm nhất sau khi cắt sẹo.Trong 2 ngày này, vết thương còn mới nên bạn phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh nguy cơ nhiễm trùng, tổn thương vùng da này, đạt hiệu quả điều trị.

 • Nên sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm nhiễm để bề mặt da không bị nhiễm trùng với vết thương mới.
 • Không trang điểm cho vùng da này hoặc bôi bất kỳ sản phẩm nào khác lên bề mặt da của.
 • Tránh ánh sáng mặt trời đầy đủ: chúng ta nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian này. Nếu phải ra ngoài nắng, hãy bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận trên bề mặt da.
 • Rửa mặt nhẹ nhàng. Sử dụng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ phù hợp với bề mặt da.
 • Tay cẩn thận trước khi rửa mặt. Không cạy hay chạm vào bề mặt da, vùng da điều trị sẹo.

Xem thêm: 12 Cách trị sẹo rỗ dân gian tại nhà & tại spa hiệu quả nhất hiện nay

Sau hai ngày đầu

Vết thương trên bề mặt da đã qua giai đoạn nhạy cảm nhất. Tuy nhiên, để trị sẹo lõm hiệu quả, bạn vẫn cần chú ý đến vùng da này. Các bác sĩ da liễu có kinh nghiệm khuyến cáo:

 • Tránh ánh nắng mặt trời: Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào bề mặt da trong giờ cao điểm (9 giờ sáng đến 3 giờ chiều).
 • Hãy thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận khi ra ngoài.
 • Bạn có thể trang điểm nhẹ, hạn chế trang điểm quá đậm trên bề mặt da, vùng da điều trị sẹo. Để lớp mày được bong tróc tự nhiên, không tự dùng dùng tay cạy trên bề mặt da.

Hạn chế không ra nắng trong hai ngày đầu cắt đáy sẹo

Hạn chế không ra nắng trong hai ngày đầu cắt đáy sẹo (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Top [10+] Cách Trị Sẹo Thâm, Da Sáng Hiệu Quả Chuẩn Y Khoa

Liệu trình điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm hiệu quả từ VITA Clinic

Derma Scar

Không ít chị em phụ nữ khi đến với VITA Clinic đã rất hài lòng sau lần đầu tiên sử dụng liệu trình Derma Scar. Đây là liệu trình điều trị sẹo lõm do mụn gây ra bằng cách bổ sung những tinh chất giúp khôi phục và tái tạo collagen trong da, hạn chế tăng sắc tố thông qua phương pháp tiêm vi điểm. Derma - Scar được ưu ái với danh xưng là phương pháp hoàn hảo cho làn da bị sẹo mụn, giúp da được tái sinh và mịn màng một cách nhanh chóng.

công nghệ tái tạo da

Bước tiến trong công nghệ tái tạo da (Nguồn VITA Clinic)

Scar Microneedling

Scar Microneedling sử dụng công nghệ đa cực đã được FDA chứng nhận về độ an toàn và kết quả đã được chứng minh lâm sàng tại các trung tâm y tế và phòng khám nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới. Nhiệt lượng tạo ra sẽ thẩm thấu sâu hơn và tập trung hơn vào vùng cần điều trị, mang lại hiệu quả cao và hạn chế tình trạng đau rát trên bề mặt da.

Công nghệ kẹp vi kim thế hệ mới với đầu vi kim giúp truyền năng lượng sâu vào lớp hạ bì ở nhiệt độ 52℃ đến 55℃. Điều này có tác dụng kích thích sản sinh, xây dựng collagen, giúp tái tạo da mới, trị sẹo mụn, lỗ chân lông giãn nở, giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu da.

cách điều trị sẹo ít đau nhất

Bạn đang tìm cách điều trị sẹo ít đau nhất với 0 GIỜ nghỉ dưỡng? (Nguồn VITA Clinic)

Laser Microneedling

Laser Microneedling hay còn gọi là lăn kim siêu nhỏ, đây là phương pháp sử dụng công nghệ tái tạo da tiên tiến (lột da) bằng ánh sáng và áp dụng 2 bước sóng. Phương pháp này không chỉ giúp tái tạo da mà còn tác động sâu vào lớp biểu bì và hạ bì góp phần phá vỡ các mô xơ và da bị tổn thương. Đồng thời, nhiệt lượng từ năng lượng laser còn giúp kích thích sản sinh collagen mới ở lớp hạ bì, đẩy nhanh quá trình trẻ hóa da. Phương pháp điều trị lăn kim bằng laser sẽ thay thế lớp tế bào chết sần sùi và sẫm màu này bằng lớp da mới, săn chắc và rạng rỡ hơn. Ngoài ra, nghệ còn hỗ trợ điều trị mụn, sẹo và se khít lỗ chân lông,...

Thay mới làn da với công nghệ laser

Thay mới làn da với công nghệ laser tiên tiến (Nguồn VITA Clinic)

Trên đây là những kiến thức về sự sẹo cũng như cách cắt đáy sẹo mà VITA Clinic muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn đang còn những thắc mắc gì liên quan đến điều này hay những liệu liệu trình chăm sóc cơ thể, hãy liên hệ ngay đến VITA Clinic. Với hơn 7 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề, có kiến thức về sức khỏe và làm đẹp. Đồng thời với những quy trình chuẩn Y khoa, an toàn, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. VITA sẽ luôn sẵn sàng giải đáp và đồng hành cùng bạn trên con đường “khỏe trong đẹp ngoài”. Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

Nguồn tham khảo: Acne Scar Subcision

Các dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay của VITA Clinic có thể kể đến như Liệu pháp cấy tinh chất huỷ mỡ đến từ Châu Âu, liệu trình trị mụn, liệu trình trị sẹo rỗ, liệu trình trẻ hóa da, tiêm botox xóa nhăn,... đều nhận được sự yêu thích và đánh giá tích cực từ khách hàng nam và nữ. Nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ bạn đến khám phá. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02871 079 889 hoặc truy cập fanpage VITA Clinic để được tư vấn về dịch vụ và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:


Giới thiệu VITA CLINIC - VIỆN THẨM MỸ 5 SAO UY TÍN

Với hơn 8 năm kinh nghiệm và sở hữu 12 chi nhánh trên toàn quốc, VITA Clinic mang đến những giải pháp không xâm lấn, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đã làm hài lòng hàng trăm nghìn khách hàng với các liệu trình thẩm mỹ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu.

Đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn của chúng tôi với chuyên môn cao có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, với phác đồ điều trị phù hợp và dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 028.71.079.889

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • VITA - PEARL PLAZA - Lầu 3, Pearl Plaza - 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh
 • VITA - SC VIVO CITY - Lầu 4, SC Vivo City - 1058 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7
 • VITA - THẢO ĐIỀN PEARL - Lầu 3, Thảo Điền Pearl - 12 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2
 • VITA - SAIGON CENTRE - Lầu 6, Saigon Centre - 65 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1
 • VITA - LANDMARK 81 - Lầu 3, Landmark 81 - 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh
 • VITA - GIGAMALL - Lầu 4, TTTM Gigamall - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
 • VITA - PICO PLAZA - Lầu 3, Pico Plaza - 20 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình

Tại Đà Nẵng:

 • VITA - ĐÀ NẴNG - Lầu 3, Tòa Nhà Bưu Điện Thành Phố - 271 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê

Danh mục

Dịch vụ chuyên môn

Mời xem thêm