phone call
Tin tức

Tác hại khôn lường từ miếng bông tẩy trang bạn dùng

Posted in Mỹ phẩm on Th11 16, 2021

Bông tẩy trang là vật dụng không xa lạ với phái đẹp nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để làm sạch da mặt hiệu quả. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây, sản phẩm làm đẹp hằng ngày lại đang được cho là có nguy cơ làm hại đến làn da của chúng ta. Vậy rốt cuộc có nên dùng bông tẩy trang không?

Bông tẩy trang rất phổ biến với phụ nữ, nó như một vật dụng không thể thiếu trong túi trang điểm và được dùng gần như 365 ngày trong năm. Nhưng với những nghiên cứu hiện tại, có lẽ bạn nên bỏ thói quen dùng bông tẩy trang, thay vào đó hãy rửa mặt thật sạch. Có lẽ điều này sẽ bị phản đối vì tính tiện lợi của bông tẩy trang nhưng sau khi bạn đọc bài viết này bạn sẽ hiểu tại sao nên từ bỏ nó.

3 Tác hại “khôn lường” khi sử dụng bông tẩy trang sai cách

“Nghiện” sử dụng bông tẩy trang

Nếu chỉ dùng bông tẩy trang cho những việc lặt vặt như lau mỹ phẩm dính trên tay hay sửa lại những đường kẻ bị sai, bạn không cần thiết phải bỏ nó. Hoặc nếu bạn luôn dịu dàng và cẩn thận với khuôn mặt, chỉ cần tiết chế sử dụng bông tẩy trang (điều này chỉ dành cho những người “nghiện” bông tẩy trang, vì việc dùng nó thật sự như việc đi dép vào nhà sau trời mưa vậy).

Tin tưởng “mãnh liệt” vào bông tẩy trang

Rất ít bông tẩy trang có chứa các thành phần giúp đánh bật dầu nhờn trên khuôn mặt, lớp trang điểm và bụi bẩn do đó khi sử dụng chúng bạn chỉ đang chà xát các vi khuẩn, gây kích ứng da và nhiều khả năng đẩy những thứ bạn không muốn tồn tại trên da mặt vào thẳng lỗ chân lông của mình. Đối với những cô gái hoàn toàn tin tưởng vào bông tẩy trang, không rửa mặt ngay sau khi dùng nó, tất cả những gì bạn nghĩ đã biến mất trên khuôn mặt sẽ vẫn còn và trở thành mụn trứng cá, mụn đầu đen … dần dần các nếp nhăn sẽ xuất hiện.

Chà mạnh bông tẩy trang trên da

Ngoài ra, việc chà quá mạnh bông tẩy trang sẽ làm tổn thương da mặt, gây nếp nhăn, tăng sắc tố da. Và bạn sẽ trông già hơn tuổi thật rất nhiều.

Với tất cả tác hại mà bông tẩy trang gây nên, mong bạn sẽ dành cho da mặt những điều nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Hãy sử dụng các sản phẩm có khả năng làm sạch dầu, loại khăn có chất lượng và dùng chúng đúng cách để tẩy đi lớp trang điểm. Quan trọng nhất, hãy chăm chỉ rửa mặt với sản phẩm chuyên dụng và phương pháp chuyên nghiệp. Tất cả chỉ để giữ gìn khuôn mặt đáng yêu của bạn.

Lưu Nguyễn (CALIPSO) 
Ảnh:
misskick, cleanseroffmitt

XEM NGAY: Bí kíp tô son giúp mãi không trôi 

XEM NGAY: Cách làm thon gọn mặt tức thì cho người có khuôn mặt to 

Danh mục

Dịch vụ chuyên môn

Mời xem thêm