phone call
Tin tức

Vì sao massage, quấn nóng không bao giờ có tác dụng giảm mỡ?

Posted in Giảm cân on Nov 16, 2021

Trong vật lý trị liệu, massage, quấn nóng được sử dụng nhằm giảm đau lưng, đau cổ vai, đau cơ, đau thần kinh, giảm căng thẳng, giúp máu lưu thông tuần hoàn. Thế nhưng, các bác sĩ, chuyên gia tại Viện thẩm mỹ 5 sao Vita Clinic khẳng định massage, quấn nóng không có tác dụng giảm mỡ bụng. Vì hai hình thức này chỉ có tác dụng gây mất nước tại chỗ và vòng bụng sẽ phục hồi giống như ban đầu sau khi uống nước.

1. Sự thật về việc giảm mỡ bằng massage

Việc thoát mồ hôi trong phương pháp massage là thụ động do việc nhồi bóp và tác dụng của nhiệt làm nhão cơ, giãn mạch gây thoát mồ hôi. Tại các spa, loại kem bôi trước khi “đánh” mỡ bụng mục đích để giảm ma sát, không gây chấn thương da và có tác dụng nóng tại chỗ, làm tăng tuần hoàn, giãn mạch giúp quá trình thoát mồ hôi nhanh hơn chứ không phải để “tan mỡ” như quảng cáo. Và phương pháp này không đủ căn cứ khoa học để đánh giá rằng tác dụng tới lớp mỡ ở tầng sâu dưới da. Ngoài ra, việc thoa các hợp chất không rõ nguồn gốc rất dễ gây kích ứng, dễ khiến là da bị phồng rộp gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu.

Massage không làm tan mỡ. Ảnh: Elle

2. Quấn nóng-Phương pháp hoàn toàn không có tác dụng giảm mỡ

Nhiều chị em sau khi quấn nilon tại nhà cũng tiến hành đo vòng eo, vòng đùi và cảm thấy nhỏ đi đáng kể. Nhưng theo phân tích của các bác sĩ, chuyên gia tại Viện thẩm mỹ 5 sao Vita Clinic, việc thu nhỏ số đo này đơn thuần chỉ là sự mất nước tế bào bề mặt. Biện pháp quấn nóng về bản chất là sử dụng nhiệt để làm mất nước tạm thời tại vùng da bị quấn, có thể giảm cân nhanh chóng, nhưng thực tế, trọng lượng cơ thể sẽ lại phục hồi sau khi uống bù nước. Thực chất, quấn nilon chỉ là bước đệm rất nhỏ trong cả quy trình giảm béo khoa học cần sử dụng nhiều công nghệ hiện đại và kỹ thuật massage đỉnh cao để làm tan mỡ. Nên tại các spa thông thường, quấn nóng chỉ có tác dụng trong việc dưỡng da chứ không phải để giảm mỡ.

Quấn nóng chỉ có tác dụng tạm thời. Ảnh: Gazette

3. Body Sculpt-Công nghệ giảm mỡ an toàn, hiệu quả

Để giảm cân, giảm béo đúng, tận gốc và không bị béo trở lại, bạn có thể tìm hiểu phương pháp giảm mỡ khoa học Viện thẩm mỹ 5 sao Vita Clinic. Liệu trình giảm mỡ hiện đại Body Sculpt làm tan chảy toàn bộ mô mỡ ở tầng sâu nhất và đào thải mỡ hóa lỏng theo đường bài tiết tự nhiên, đồng thời làm căng và săn chắc vùng da hút mỡ.

Với nhiều ưu điểm  vượt trội, công nghệ giảm mỡ siêu tốc Body Sculpt đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm ở những phương pháp giảm mỡ kém chất lượng và không an toàn hiện nay trên thị trường. Đặc biệt, trải nghiệm dịch vụ giảm mỡ Body Sculpt tại Viện thẩm mỹ 5 sao Vita Clinic, bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản giúp bạn nhanh chóng “xoá sổ” những vùng mỡ dày đã tích tụ từ lâu, mang lại cho bạn một thân hình mảnh mai, quyến rũ.

 

Chloe Vinh

Tìm hiểu thông tin làm đẹp, phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật tại Trung tâm Vita Clinic tại Việt Nam:

  • Lầu 4 ScVivo City - 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Lầu 3 Pearl Plaza - 561 Điện Biên Phủ, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Lầu 3 Thảo Điền Pearl - 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
  • Somerset Westpoint - 2 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website Vita: https://vitaclinic.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/vitaclinicvietnam