phone call
Tin tức

Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn của Nam Theo Tuổi 2023

Posted in Giảm cân, Kiến thức on Th1 08, 2023

Việc nắm rõ số chiều cao cân nặng chuẩn của nam sẽ giúp bạn lên kế hoạch quản lý chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, từ đó phát triển sức khỏe bền vững. Ngoài ra, mời bạn cùng VITA Clinic tìm hiểu chi tiết về công nghệ Body Define để tiến gần hơn với mục tiêu xây dựng body đẹp, chuẩn gymer.

Xem thêm: Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nữ 2023 - VITA Clinic

Cách tính chỉ số BMI xác định chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới.

Chiều cao, cân nặng có mối liên hệ mật thiết với tình trạng sức khỏe của con người, kể cả nam và nữ giới. Ở nam giới trưởng thành, tình trạng thiếu cân thường có xu hướng dẫn đến các vấn đề về thể hình và sức mạnh cơ bắp. Ngược lại, nếu cân nặng không tương xứng với chiều cao, cơ thể rất dễ đối mặt với bệnh về tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, xương khớp,..

BMI là chỉ số quan trọng thường được dùng để đưa ra nhận định về thể trạng cơ thể, béo hay gầy. Theo đó, BMI sử dụng công thức tiêu chuẩn là chia cân nặng (theo kg) cho bình phương chiều cao của một người (theo đơn vị mét). Căn cứ vào kết quả nhận được, bạn có thể xác định một cách khoa học rằng cơ thể mình đang bị thiếu hay thừa cân. Cụ thể như sau:

 • Thiếu cân: BMI dưới 18,5.
 • Khỏe mạnh: BMI từ 18,5 đến 24,9.
 • Thừa cân: BMI từ 25 đến 29,9.
 • Béo phì: BMI lớn hơn 30.

Mặc dù tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn của nam tính theo BMI không trực tiếp xác định khối lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, nhưng cho thấy tương quan chặt chẽ với kết quả của các phương pháp khác, bao gồm:

 • Đo độ dày nếp gấp da: Đo tỷ trọng và so sánh trọng lượng đo được trong không khí so với trọng lượng đo được trong nước.
 • Phân tích trở kháng điện sinh học (hay còn được gọi là BIA) với thang đo kết hợp điện cực: Kiểm tra mối liên quan giữa sức đề kháng với chất béo trong cơ thể.

Thực tế, BMI không phải lúc nào cũng là một chỉ số hoàn hảo để đánh giá chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Chẳng hạn, mặc dù chỉ số BMI của một người có thể lớn hơn người còn lại, nhưng thể trạng tốt hơn nhiều. Điều này xuất phát từ hiện tượng tăng cân do tình trạng tỷ lệ mỡ trong cơ cao.

Chỉ số BMI có liên quan trực tiếp đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Chỉ số BMI có liên quan trực tiếp đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam (Nguồn: Internet)

Xem thêm: TOP 15+ Cách Giảm Cân AN TOÀN, HIỆU QUẢ Nhanh Nhất Trong 1 Tuần

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ?

Do yếu tố di truyền

Joel Hirschhorn - nhà di truyền học tại Bệnh viện Nhi Boston và Viện Broad, đã tiến hành nghiên cứu và cho biết có khoảng 700 kiểu gen liên quan đến chiều cao ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, theo NIH (Viện Y tế Quốc gia), nhiều đột biến di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao của nam theo độ tuổi chẳng hạn như gen FGFR3 (là gen gây bệnh achondroplasia), GH1 (thiếu hụt hormone tăng trưởng cô lập), FBN1 (chứng loạn sản âm tính), loạn sản địa vật lý, hội chứng Marfan, EVC (hội chứng Ellis-van Creveld, loạn sản Weyers acrofacial) và GPC3 (hội chứng Simpson-Golabi-Behmel).

Mã di truyền của bố mẹ, bao gồm cả gen phát triển chiều cao đều sẽ được truyền lại cho thế hệ con cái. Khả năng ảnh hưởng của yếu tố này chiếm đến khoảng 23%. Theo đó, nếu bố mẹ có chiều cao tốt, tỷ lệ cao con cái cũng sẽ vượt trội tương tự, đặc biệt là khi được chăm sóc y tế đúng cách.

Di truyền là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Di truyền là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Giảm Cân Đón Tết Cực Nhanh, Mẹo Hay Cực Hiệu Quả

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn đến khả năng phát triển chiều cao của trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh yếu tố này chiếm khoảng 32%, còn lại là di truyền và một số vấn đề khác. Thông qua những thực phẩm tiêu thụ hàng ngày, cơ thể sẽ chuyển hóa và chọn lọc các chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương khớp. Nếu chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, trẻ sẽ khó phát triển chiều cao hoàn thiện, đặc biệt là trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển chiều cao ở trẻ

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển chiều cao ở trẻ (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Thực đơn giảm cân 7 ngày khoa học, an toàn, nhanh nhất

Nguyên tắc để quản lý chiều cao và cân nặng cho nam

Nếu bạn muốn đạt được số chiều cao cân nặng chuẩn của nam, dưới đây là một số nguyên tắc quản lý hiệu quả nên tham khảo:

Đặt mục tiêu cân nặng chuẩn

Nam giới trong độ tuổi trưởng thành thường rất khó để phát triển chiều cao, nếu có cũng chỉ cải thiện rất ít. Vì thế, bạn nên thiết lập mục tiêu cân nặng chuẩn cho mình dựa trên chiều cao thực tế, xem xét với con số hiện tại để có tăng, giảm sao cho phù hợp.

Theo đó, bạn nên đặt từng mức nhỏ, tốt nhất là 1kg/tuần để dễ dàng thực hiện và tránh gây áp lực. Bên cạnh đó, việc ghi chép lại tiến trình cải thiện cân nặng một cách đầy đủ cũng là thói quen tốt để quản lý mục tiêu có hiệu quả.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng để duy trì cân nặng tiêu chuẩn cho bất cứ ai, kể cả nam giới. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích bạn có thể tham khảo để áp dụng:

 • Xây dựng thực đơn hàng ngày nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung một số vi chất quan trọng như canxi, photpho, collagen,... Điều này ngăn chặn quá trình lão hóa một cách đáng kể, thúc đẩy phát triển chiều cao đồng thời tăng cường hệ cơ, xương chắc khỏe.
 • Bạn nên tập thói quen uống đủ nước mỗi ngày, có thể bổ sung thêm các loại thức uống chứa nhiều ion, khoáng chất để tăng cường mật độ xương trong cơ thể, từ đó phát triển chiều cao và cân nặng hợp lý.
 • Luôn ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày, đúng thời gian, đủ dưỡng chất, cân bằng giữa các nhóm nguyên tố vi lượng - đa lượng.
 • Nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo hại, thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều phụ gia để tránh gây ảnh hưởng đến hiệu quả tăng - giảm cân.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của nam (Nguồn: Internet)

Xem thêm: NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN LÀ GÌ?

Tập thể dục đều đặn

Thói quen tập luyện thể dục thể thao sẽ quyết định khoảng 20% tốc độ tăng trưởng chiều cao tự nhiên ở giai đoạn đang phát triển. Nghiên cứu cũng đã chứng minh, cơ thể trẻ em sản xuất nhiều hormone tăng trưởng hơn bình thường sau khi vận động. Hormone này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình phát triển chiều cao.

Ngoài ra, luyện tập thể dục đều đặn còn làm tăng mật độ xương, hỗ trợ xương khớp chắc khỏe. Theo đó, những bộ môn thể thao vận động toàn thân, tập trung sức bật và hoạt động nhiều ở chân có ảnh hưởng tích cực đến quá trình phát triển chiều cao. Một số gợi ý điển hình có thể tham khảo như: nhảy dây, bơi lội, bóng rổ, chạy bộ, bóng chuyền,...

Đối với trẻ em trong giai đoạn phát triển, phụ huynh nên tạo điều kiện cho trẻ vận động thường xuyên, tốt nhất là 45 - 60 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, cường độ tập luyện chỉ nên ở mức vừa phải, không nên quá sức vì dễ gây tổn thương khối cơ, đau nhức, thậm chí là tổn thương, ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể.

Luyện tập thể dục thể thao đều đặn để đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Luyện tập thể dục thể thao đều đặn để đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của nam (Nguồn: Internet)

Xem thêm: [19+] Cách tạo động lực giảm cân

Nghỉ ngơi khoa học

Yếu tố này ảnh hưởng đến khoảng 25% tốc độ tăng trưởng chiều cao tự nhiên ở trẻ. Khi ngủ vào ban đêm, cơ thể sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để tuyến yên sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng. Điều này quyết định đáng kể đến khả năng phát triển chiều cao.

Theo đó, thời gian tốt nhất để đi ngủ là từ 21 - 2 giờ sáng. Nghiên cứu cho thấy, giai đoạn 11 - 1 giờ đêm là thời điểm cơ thể sản xuất nhiều hormone tăng trưởng nhất trong ngày. Thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ ngon là điều kiện lý tưởng để quản lý được chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Ngoài ra, một môi trường sống lành mạnh, an toàn và không có mầm bệnh cũng là yếu tố quan trọng để phát triển chiều cao tự nhiên. Nam giới nên quản lý tốt tâm lý của bản thân, hạn chế stress, lo âu kéo dài để tránh tụt hoặc tăng cân mất kiểm soát. Thay vào đó, bạn nên tập thái độ sống thân thiện và vui vẻ để đạt được kết quả phát triển thể chất tốt nhất.

Nghỉ ngơi khoa học cũng là một cách để phát triển thể chất khoẻ mạnh

Nghỉ ngơi khoa học cũng là một cách để phát triển thể chất khoẻ mạnh (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 30 cách giảm cân cấp tốc, an toàn, hiệu quả không dùng thuốc

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới

Bảng chiều cao, cân nặng của nam giới trưởng thành.

Bảng chiều cao cân nặng của nam trưởng thành

Bảng chiều cao cân nặng của nam trưởng thành (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Top [15+] cách giảm mỡ toàn thân dễ dàng cho nữ

Bảng chiều cao, cân nặng của nam giới dưới 18 tuổi

Bảng chiều cao cân nặng của nam dưới 18 tuổi

Bảng chiều cao cân nặng của nam dưới 18 tuổi (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Một quả táo chứa bao nhiêu Calo? Giảm cân khi ăn táo

Body Define: công nghệ tiên tiến nhất giúp body chuẩn Gymer

Body Define là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về siết mỡ tăng cơ. Quy trình thực hiện kích thích cơ bằng điện từ trường để tăng cường phát triển cơ bắp và thúc đẩy tiến trình thoái hoá tế bào mỡ. Theo đó, sóng điện từ trường sẽ đi xuyên qua da, đến mô mỡ và tương tác với neuron thần kinh. Lúc này, quá trình kích thích co thắt cơ sẽ diễn ra liên tục cùng công suất tối đa, đảm bảo giải phóng acid béo tự do, giảm khối lượng mô mỡ và tăng cơ hiệu quả.

Cơ chế tác động của Body Define tương tự như hoạt động thể dục thể thao, kích thích tạo ra sự tăng trưởng đồng thời sửa chữa mô cơ để trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn. Đặc biệt, liệu trình này tương đương với chế độ tập luyện của một vận động viên chuyên nghiệp, cụ thể 30 phút điều trị sẽ bằng với 20.000 lần gập bụng. Quy trình thực hiện gồm các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tư vấn chuyên sâu: Bác sĩ sẽ tiến hành xem xét tình trạng mỡ thừa, từ đó tư vấn chi tiết về phác đồ điều trị phù hợp.
 • Bước 2 Phân giải mỡ bằng công nghệ tiên tiến Body Define: Hai đầu điều trị sẽ tạo ra sóng điện từ trường để gây co thắt cơ, giải phóng acid béo tự do đồng thời làm giảm mô mỡ.
 • Bước 3 Săn chắc da, tạo cơ: Dải tần số đặc biệt được sử dụng để ức chế cơ nghỉ ngơi giữa hai lần kích thích liên tiếp, từ đó giúp cơ săn chắc và khoẻ mạnh hơn.

Xem thêm: TOP những thực phẩm giảm cân nhanh nên kết hợp thực đơn thay cơm

Đối tượng nên thực hiện liệu trình Body Define:

Body Define phù hợp với cả nam và nữ giới đang gặp các vấn đề sau: Mỡ thừa tập trung ở vùng bụng, lưng, mông, đùi, bắp tay. Mong muốn giảm mỡ, tăng cơ nhưng là người bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh để đến phòng tập. Đã thực hiện tập luyện và ăn uống theo chế độ nhưng vẫn chưa sở hữu được vóc dáng như mong muốn. Mong muốn theo đuổi thân hình chuẩn gymer nhưng không thể kiên trì theo đuổi cường độ tập luyện cao. Vùng da sau quá trình giảm cân bị chùng nhão, nhăn nheo và mất thẩm mỹ.

Xem thêm: [19+] Bài tập giảm mỡ bắp tay và kết hợp ăn uống ​​

Sở hữu body chuẩn gymer với liệu trình Body Define

Sở hữu body chuẩn gymer với liệu trình Body Define (Nguồn: Internet)

Xem thêm: [10+] Cách giảm mỡ lưng cho nữ hiệu quả ngay trong 1 tuần

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin hữu ích về chiều cao cân nặng chuẩn của nam cũng như một số giải pháp để kiểm soát hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện liệu trình Body Define, hãy đến với cơ sở VITA Clinic gần nhất hoặc liên hệ theo số hotline 028.71.079.889 để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Ngoài ra, các dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay của VITA Clinic có thể kể đến như Liệu pháp cấy tinh chất huỷ mỡ đến từ Châu Âu, liệu trình trị mụn, liệu trình trị sẹo rỗ,... đều nhận được sự yêu thích và đánh giá tích cực từ khách hàng nam và nữ. Nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ bạn đến khám phá. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02871 079 889 hoặc truy cập fanpage VITA Clinic để được tư vấn về dịch vụ và hỗ trợ nhanh nhất!

Các dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay của VITA Clinic có thể kể đến như Liệu pháp cấy tinh chất huỷ mỡ đến từ Châu Âu, liệu trình trị mụn, liệu trình trị sẹo rỗ, liệu trình trẻ hóa da, tiêm botox xóa nhăn,... đều nhận được sự yêu thích và đánh giá tích cực từ khách hàng nam và nữ. Nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ bạn đến khám phá. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02871 079 889 hoặc truy cập fanpage VITA Clinic để được tư vấn về dịch vụ và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:


Giới thiệu VITA CLINIC - VIỆN THẨM MỸ 5 SAO UY TÍN

Với hơn 8 năm kinh nghiệm và sở hữu 12 chi nhánh trên toàn quốc, VITA Clinic mang đến những giải pháp không xâm lấn, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đã làm hài lòng hàng trăm nghìn khách hàng với các liệu trình thẩm mỹ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu.

Đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn của chúng tôi với chuyên môn cao có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, với phác đồ điều trị phù hợp và dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 028.71.079.889

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • VITA - PEARL PLAZA - Lầu 3, Pearl Plaza - 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh
 • VITA - SC VIVO CITY - Lầu 4, SC Vivo City - 1058 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7
 • VITA - THẢO ĐIỀN PEARL - Lầu 3, Thảo Điền Pearl - 12 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2
 • VITA - SAIGON CENTRE - Lầu 6, Saigon Centre - 65 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1
 • VITA - LANDMARK 81 - Lầu 3, Landmark 81 - 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh
 • VITA - GIGAMALL - Lầu 4, TTTM Gigamall - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
 • VITA - PICO PLAZA - Lầu 3, Pico Plaza - 20 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình

Tại Đà Nẵng:

 • VITA - ĐÀ NẴNG - Lầu 3, Tòa Nhà Bưu Điện Thành Phố - 271 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê

Danh mục

Dịch vụ chuyên môn

Mời xem thêm