phone call
Tin tức

MỘT NGÀY CẦN BAO NHIÊU CALO?- VITA Clinic

Posted in Giảm cân on Th12 22, 2022

Calo là nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, lượng calo cung cấp cho cơ thể chỉ nên vừa đủ, thừa hay thiếu calo đều có thể dẫn đến hậu quả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vóc dáng. Vậy, bạn có biết, một ngày cần bao nhiêu calo cho cơ thể hay không? Bài viết này, VITA Clinic sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Xem thêm:

Calo là gì?

Calo là gì?

Calo là gì? (Nguồn: Internet)

Calo là một đơn vị dùng để tính hàm lượng năng lượng có trong các loại thực phẩm, tồn tại ở dạng chất béo, tinh bột và protein. Các loại thực phẩm đều chứa calo, nhưng lượng calo trong mỗi loại thực phẩm không giống nhau, thường thì chất béo sẽ có lượng calo cao nhất. Cụ thể:

 • 1g chất béo = 9 calo.
 • 1g protein = 4 calo.
 • 1g tinh bột = 4 calo.
 • 1g cồn = 7 calo.

Với cơ thể người, calo được sử dụng trong mọi hoạt động như trái tim đập, thở, đi bộ, nói chuyện,... Vì thế, calo đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động sống. Nếu lượng calo thiếu hụt, các cơ quan, bộ phận trong cơ thể sẽ hoạt động kém hiệu quả, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi lượng calo nạp vào bị dư thừa, cơ thể sẽ dự trữ dưới dạng chất béo. Ngoài ra, calo cũng có thể được dự trữ trong cơ bắp, gan và sẵn sàng giải phóng bất cứ lúc nào cơ thể cần.

Xem thêm: 6 Cách giảm mỡ béo mặt "thần tốc" chỉ trong 5 ngày

Lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu?

Lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày

Lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Một ngày cần bao nhiêu calo vẫn luôn là câu hỏi khó với nhiều người. Thực tế, lượng calo cần nạp vào ở mỗi người không giống nhau và tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, chiều cao, mức độ hoạt động, quá trình trao đổi chất và nhiều yếu tố khác.

Theo các chuyên gia, một người phụ nữ trưởng thành với cân nặng ở mức trung bình cần cung cấp 2000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng ổn định. Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần đến 2.500 calo mỗi ngày để duy trì hoạt động, ổn định cân nặng. Với những người muốn giảm cân thì lượng calo cần giảm ít nhất 500 calo/ngày với cả nam và nữ. Để giảm cân an toàn, bền vững, bạn không nên cắt giảm quá nhiều calo mỗi ngày.

Xem thêm: Nguyên nhân gây béo mặt và cách giảm béo mặt hiệu quả nhất Xem thêm: Một quả táo chứa bao nhiêu calo

Nếu thiếu hoặc thừa calo, cơ thể có gặp nguy hiểm không?

Sau khi đã biết một ngày cần bao nhiêu calo, bạn nên cung cấp đủ lượng calo, không thiếu và cũng không thừa để tránh gây ra những tác động xấu cho cơ thể. Khi thừa calo, cơ thể sẽ tích lũy calo dưới dạng mỡ thừa, gây nên các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, bệnh hô hấp, xương khớp,... Ngược lại, cơ thể không được cung cấp đủ lượng calo cần thiết sẽ dễ mệt mỏi, mất tập trung, nổi nóng,... Tình trạng thiếu hụt calo kéo dài sẽ khiến cơ thể phải lấy calo dự trữ từ cơ bắp, mô mỡ (để bù đắp, làm cho cơ thể giảm đề kháng, suy nhược, nhiễm khuẩn,...

Xem thêm: Làm sao để mặt nhỏ lại? Gợi ý cách làm mặt nhỏ gọn từ idol Hàn

Làm sao để tính lượng calo cần nạp vào cơ thể?

Nên tính toán chính xác lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày

Nên tính toán chính xác lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể là điều cần thiết với mọi người, nhất là với những ai muốn giảm cân. Thế nhưng, làm thế nào để tính lượng calo nạp vào cơ thể?

Để tính lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày, bạn có thể áp dụng công thức Mifflin - St Jeor. Cụ thể:

 • Lượng calo cần thiết cho nam giới = (6.25 x chiều cao (cm)) + (10 x trọng lượng (kg)) - (5 x tuổi) + 5.
 • Lượng calo cần thiết cho nữ giới = (6.25 x chiều cao (cm)) + (10 x trọng lượng (kg)) - (5 x tuổi) - 161.

Ví dụ: Một người phụ nữ 25 tuổi, nặng 50kg, nặng 160cm thì một ngày cần bao nhiêu calo?

Lượng calo cần thiết mỗi ngày được tính như sau:

10 x 50 + 6.25 x 160 - 5 x 25 - 161 = 1214 calo

Tuy nhiên, đây là cách tính lượng calo cần thiết để duy trì hoạt động khi cơ thể đang ở trong trạng thái nghỉ ngơi. Một số trường hợp khác, lượng calo cần được tính như sau:

 • Khi vận động nhẹ nhàng, không liên tục: Kết quả x 1.375.
 • Khi không vận động, ngồi nhiều: Kết quả x 1.2.
 • Tập luyện 3 - 5 lần/tuần: Kết quả x 1.55.
 • Tập luyện thể thao mỗi ngày: Kết quả x 1.725.
 • Tính chất công việc kết hợp thể thao: Kết quả x 1.9.

Xem thêm: 6 cách giảm mỡ nhanh chóng trước 2 tuần mùa lễ hội

Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân cũng là thắc mắc của nhiều người. Nguyên tắc để giảm cân là bạn nên giảm lượng calo xuống ít hơn 500 calo so với lượng calo mà cơ thể cần để duy trì cân nặng. Thực hiện tốt điều này, bạn có thể giảm khoảng 0.45kg mỗi tuần. Chẳng hạn:

 • Với phụ nữ từ 20 - 50 tuổi, lượng calo trung bình cần nạp vào mỗi ngày là 2000 calo. Để giảm 0.45kg/tuần thì lượng calo nên nạp vào là 1500 calo/ngày. Tuy nhiên, nếu người đó hoạt động nhiều hoặc đi bộ hơn 3 dặm mỗi ngày thì nên cung cấp 2200 calo để duy trì cân nặng và 1700 calo để giảm 0.45kg/tuần. Phụ nữ trên 50 tuổi cần ít calo hơn, khoảng 1800 calo/ngày để duy trì cân nặng và 1300 calo/ngày để giảm cân.
 • Với nam giới từ 26 - 45 tuổi, lượng calo cần nạp vào mỗi ngày để duy trì cân nặng là 2600 calo và để giảm 0.45kg/tuần là 2100 calo. Người hoạt động nhiều hoặc đi bộ hơn 3 dặm/ngày cần cung cấp 2800 calo/ngày để duy trì cân nặng và 2300 calo/ngày để giảm 0.45kg/tuần. Nam giới 19 - 45 tuổi cần lượng calo cao hơn, khoảng 3000 calo/ngày để duy trì cân nặng và 2500 calo/ngày để giảm 0.45kg/tuần. Tuy nhiên, nam giới từ 46 - 65 tuổi cần lượng calo ít hơn, khoảng 2400 calo/ngày, trên 66 tuổi cần 2200 calo/ngày.

Xem thêm: 4 Cách giảm mỡ bắp chân nhất định thành công cho nàng

Làm thế nào để giảm lượng calo?

Ăn nhiều Protein

Giảm lượng calo bằng cách ăn nhiều protein

Giảm lượng calo bằng cách ăn nhiều protein (Nguồn: Internet)

Để giảm lượng calo, cách đơn giản nhất là bạn ăn nhiều hơn các thức ăn chứa protein. Đây cũng là cách để bạn giảm cân hiệu quả. Protein có khả năng hạn chế sự thèm ăn, no lâu, giảm tiêu thụ calo ở những thực phẩm khác và tăng cường trao đổi chất. Để chuyển hóa protein cơ thể cần nhiều năng lượng hơn nên có thể kích thích đốt cháy 80 - 100 calo/ngày.

Kết quả của một nghiên cứu cũng cho thấy, người ăn 30% calo từ protein sẽ ăn ít hơn khoảng 441 calo/ngày. Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, một người tiêu thụ 25% calo từ protein sẽ giảm suy nghĩ về thức ăn xuống 60%, giảm cơn thèm ăn vào ban đêm xuống 50%. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể giảm lượng calo tiêu thụ bằng cách bổ sung nhiều protein vào chế độ ăn.

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng trên và nguyên nhân khiến bụng trên to

Tránh nước ngọt có đường và nước hoa quả

Nước ngọt, nước hoa quả là những đồ uống nhiều calo, làm tăng nguy cơ béo phì. Một nghiên cứu ở trẻ em cho thấy, sử dụng đồ uống chứa đường mỗi ngày làm tăng nguy cơ béo phì lên 60%. Thậm chí, những loại đồ uống này còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, gây tiểu đường và các bệnh lý tim mạch. Do đó, cách để giảm lượng calo nạp vào là bạn nên nói không với nước hoa quả, nước ngọt và các đồ uống chứa đường khác.

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng trên và nguyên nhân khiến bụng trên to

Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước để giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Uống nhiều nước để giảm lượng calo nạp vào cơ thể (Nguồn: Internet)

Uống nhiều nước cũng là một cách giúp bạn giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày. Nước giúp làm tăng lượng calo đốt cháy trong 90 phút. Uống 2 lít nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể đốt cháy thêm 96 calo. Ngoài ra, thời điểm uống nước cũng rất quan trọng. Nếu bạn uống nước trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no và nạp ít calo hơn.

Một nghiên cứu trong 12 tuần cho thấy, người uống 0.5 lít nước trước bữa ăn sẽ giúp cân nặng giảm nhiều hơn 44%. Một số loại đồ uống như cà phê, trà xanh cũng có tác dụng tăng cường trao đổi chất.

Xem thêm: Cách làm mặt thon gọn trong 1 tuần với 7 bài tập yoga face cực đơn giản

Giảm lượng carb tinh chế của bạn

Để giảm lượng calo bạn nên chú ý cắt giảm tinh bột tinh chế. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại tinh bột tốt như yến mạch, quinoa, lúa mì nguyên cám, các loại đậu,... để tạo cảm giác nhanh no, giảm sự thèm ăn và ăn ít hơn. Hơn nữa, chế độ ăn no nhưng ít carb cũng giúp giảm cân nhiều gấp 2-3 lần so với chế độ ăn ít béo, hạn chế calo.

Phương pháp giảm mỡ nhanh chóng và an toàn tại VITA Clinic

Body Contour - Liệu trình giúp đóng băng hủy mỡ, tạo đường cong

Giảm mỡ nhanh chóng với liệu pháp Body Contour

Giảm mỡ nhanh chóng với liệu pháp Body Contour (Nguồn: VITA Clinic)

Xem thêm: 5 Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nam hiệu quả tại nhà

Body Contour là liệu pháp giảm mỡ không xâm lấn nhờ kỹ thuật làm lạnh có kiểm soát. Sau khi được làm lạnh ở nhiệt độ - 10 độ C, các mô mỡ sẽ đông cứng và làm chết các tế bào mỡ tự nhiên. Sau điều trị 48 giờ, đại thực bào hoạt động và loại bỏ các tế bào mỡ thoái hóa. Sau đó, gan sẽ chịu trách nhiệm phân giải và chuyển hóa mỡ thành năng lượng để cơ thể hoạt động.

Body Contour đã được chứng minh có tác dụng loại bỏ mỡ thừa các vùng khác nhau trên cơ thể như vùng bụng, vùng hông, vùng mông, vùng hàm, vùng đùi, cánh tay,... Đặc biệt, liệu pháp này có khả năng loại bỏ cả những vùng mỡ cứng đầu, lâu năm, giúp bạn sở hữu vóc dáng hoàn hảo mà không cần tập luyện.

Xem thêm: Cách sở hữu khuôn mặt đẹp với tỷ lệ vàng chuẩn như mơ

Body Regenesis: Liệu pháp kích thích tế bào, thải độc cơ thể

 Body Regenesis - liệu trình thải độc, giảm mỡ thế hệ mới

Body Regenesis - liệu trình thải độc, giảm mỡ thế hệ mới (Nguồn: Internet)

Body Regenesis là công nghệ giảm mỡ thế hệ mới, sử dụng năng lượng mạnh từ sóng RF để tác động và loại bỏ mỡ thừa toàn diện. Đặc biệt, liệu pháp này còn tích hợp công nghệ điện chuyển điện ion proionic 448khz để kích thích tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất, đồng thời phục hồi và trẻ hóa tế bào, đào thải độc tố, giảm mỡ, cải thiện sức khỏe.

Hiện, VITA Clinic cũng là đơn vị sở hữu độc quyền dòng máy Body Regenesis thế hệ mới. Sở hữu những tính năng vượt trội, Body Regenesis phù hợp với mọi đối tượng có mong muốn giảm mỡ, trẻ hóa da.

Xem thêm: Giảm mỡ bụng dưới: [99+] Cách giảm mỡ hiệu quả và an toàn

Hy vọng, những chia sẻ trên của VITA có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc một ngày cần bao nhiêu calo để ổn định cân nặng cũng như để giảm cân. Bạn có thể dựa vào lượng calo này để xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp nhất. Quan trọng hơn, nếu bạn muốn giảm mỡ nhanh chóng và sở hữu đường cong quyến rũ thì đừng quên đến với VITA Clinic để trải nghiệm những liệu pháp đánh tan mỡ hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với VITA để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ.


Các dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay của VITA Clinic có thể kể đến như Liệu pháp cấy tinh chất huỷ mỡ đến từ Châu Âu, liệu trình trị mụn, liệu trình trị sẹo rỗ, liệu trình trẻ hóa da, tiêm botox xóa nhăn,... đều nhận được sự yêu thích và đánh giá tích cực từ khách hàng nam và nữ. Nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ bạn đến khám phá. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02871 079 889 hoặc truy cập fanpage VITA Clinic để được tư vấn về dịch vụ và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:


Giới thiệu VITA CLINIC - VIỆN THẨM MỸ 5 SAO UY TÍN

Với hơn 8 năm kinh nghiệm và sở hữu 12 chi nhánh trên toàn quốc, VITA Clinic mang đến những giải pháp không xâm lấn, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đã làm hài lòng hàng trăm nghìn khách hàng với các liệu trình thẩm mỹ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Châu Âu.

Đội ngũ bác sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn của chúng tôi với chuyên môn cao có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, với phác đồ điều trị phù hợp và dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 028.71.079.889

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • VITA - PEARL PLAZA - Lầu 3, Pearl Plaza - 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh
 • VITA - SC VIVO CITY - Lầu 4, SC Vivo City - 1058 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7
 • VITA - THẢO ĐIỀN PEARL - Lầu 3, Thảo Điền Pearl - 12 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2
 • VITA - SAIGON CENTRE - Lầu 6, Saigon Centre - 65 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1
 • VITA - LANDMARK 81 - Lầu 3, Landmark 81 - 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh
 • VITA - GIGAMALL - Lầu 4, TTTM Gigamall - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
 • VITA - PICO PLAZA - Lầu 3, Pico Plaza - 20 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình

Tại Đà Nẵng:

 • VITA - ĐÀ NẴNG - Lầu 3, Tòa Nhà Bưu Điện Thành Phố - 271 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê

Danh mục

Dịch vụ chuyên môn

Mời xem thêm